Cách lựa chọn áo sơ mi và quần âu đồng phục học sinh phù hợp

Đồng phục học sinh được áp dụng tại Việt Nam vào những năm 1990. Mặc dù lúc đó thiết kế quần áo học sinh còn rất đơn giản, chỉ là quần xanh áo trắng. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của cả kinh tế, văn, xã hội. Đồng phục học sinh không còn đơn giản như trước. Nó đã trở thành xu hướng thời trang hiện đại, mang kiểu dáng, bản sắc của từng trường.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

  1. Lợi ích khi đặt may đồng phục học sinh:

Mặc đồng phục sẽ giúp học sinh tránh được tình trạng mặc trang phục không đồng bộ. Quần áo màu mè, lòe loẹt, không phù hợp với môi trường học đường. Tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian lựa chọn trang phục đến trường.

– Thể hiện sức mạnh sự đoàn kết, tinh thần tập thể trong mỗi bản thân học sinh.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

– Đồng phục học sinh còn thể hiện được phong cách, bản sắc riêng của từng trường. Giúp nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh quản lý học sinh tốt hơn.

– Đồng phục còn giúp bảo vệ sức khỏe của các em, nhà trường sẽ quy định trang phục từng mùa phù hợp với điều kiện thời tiết. Cũng như việc học của học sinh.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

  1. Cách lựa chọn đồng phục học sinh phù hợp:

Đồng phục học sinh dĩ nhiên sẽ do trường quy định màu như thế nào. Thường là áo sơ mi vào mùa nóng, thêm áo khoác gió có cổ vào mùa đông. Quần có thể là quần Âu màu đen, xanh, kem,Jean tối màu. Về giày, có thể giày hoặc dép quai hậu…Tùy theo trường yêu cầu may trang phục hàng loạt hoặc được phép chọn kiểu dáng, chất liệu phù hợp với mình, chỉ cần các bạn có gắn bảng tên, logo theo đúng màu sắc yêu cầu của nhà trường.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

– Với áo sơ mi đồng phục:

Lựa chọn mẫu áo sơ mi trắng có cổ, dài tay hoặc ngắn tay.

Với những e học sinh có dáng người vừa phải hoặc hơi ốm. Nên chọn áo sơ mi tay dài, khi mặc áo trông sẽ đầy đặn hơn.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

Ngược lại nếu dáng người hơi mập một chút. Thì lựa chọn một chiếc áo sơ mi đồng phục cộc tay sẽ phù hợp hơn, trẻ trung và năng động hơn.

– Cách chọn phông dáng áo, quần:

Các bạn nên chọn may áo sơ mi và quần tây có phông dáng (độ rộng) vừa vặn hoặc rộng hơn một chút.

Vì chất liệu áo sơ mi, quần âu rất ít co dãn. Mặc rộng hơn một chút sẽ giúp các em học sinh thoải mái hơn trong việc học cũng như vui chơi.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tránh những bộ đồng phục có phông dáng quá rộng. Việc này gây cảm giác luộm thuộm.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

– Độ dài của đồng phục:

Nên chọn những chiếc áo đồng phục có đội dài qua mông. Vì thường ở trường học luôn yêu cầu sơ vin. Cho nên khi bạn chọn một chiếc áo quá bó hay quá ngắn. Khi vận động có thể bị bung ra làm mất đi thẩm mỹ.

Đối với quần tây: chọn độ dài bằng hoặc dài hơn so với gót chân của mình.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

  1. Một số mẹo giúp quần áo đồng phục luôn mới, chỉnh chu:

Đối với áo sơ mi, nên chọn màu áo trắng tinh và trắng xanh. Sẽ giúp áo của bạn luôn mới có màu sắc sáng hơn so với những chiếc áo màu ngả đục.

Không nên giặt chiếc áo sơ mi trắng đồng phục của mình lẫn với quần áo màu. Điều này sẽ làm áo trắng bị xỉn màu hoặc lẫn màu. Làm hỏng áo hoặc mất thẩm mỹ của bộ đồng phục.

Gấp gọn, là ủi, treo vào trong tủ để bộ áo, quần đồng phục luôn phẳng phiu, gọn gàng.

Đồng phục học sinh đẹp nhất

Lựa chọn được bộ đồng phục phù hợp với quy định của trường. Vừa mang lại cảm giác tự tin, đồng thời bảo vệ được sức khỏe của mình. Sẽ giúp các em học sinh có những giây phút học tập thật thoải mái và đầy ý nghĩa.

 

CHỈ CẦN 1 CUỘC GỌI – ĐỒNG PHỤC NHANH ĐẾN TẬN NƠI PHỤC VỤ BẠN.
ĐIỆN THOẠI: 0818.01.01.01 HOTLINE 24/7: 0933.420.888 – 0966.420.888

Than phiền, báo lỗi, phản ánh thái độ làm việc của nhân viên 24/7 Mr Dương: 0785.247.247

Khi bạn cần hãy gọi cho chúng tôi và nói yêu cầu, việc còn lại là của chúng tôi.
Sự hài lòng của quý khách hàng mang lại thành công cho chúng tôi.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit